728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Wednesday, March 22, 2017

  ABBank tham gia nhóm sáng kiến tài chính của Liên Hợp Quốc

  Ngân hàng sẽ áp dụng các yếu tố liên quan đến bảo vệ môi trường từ chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP FI) vào việc quản trị và hoạt động kinh doanh.

  Tổng giám đốc ABBank Cù Anh Tuấn cho biết, hoạt động này nhằm hướng đến mục tiêu phát triển của quốc gia trong việc góp phần ngăn chặn biến đổi khí hậu, tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh trong ngành tài chính.

  Đây là tiền đề xây dựng và triển khai một số sản phẩm thúc đẩy tỷ trọng tín dụng xanh trong cơ cấu danh mục tại ABBank.

  "Ngân hàng có thể tránh các rủi ro về tài chính hoặc danh tiếng trong quá trình hoạt động, từ đó góp phần nâng cao vị thế của ABBank trên thị trường ngân hàng và trong phân khúc tiềm năng này", ông Tuấn nhấn mạnh.


  Tổng giám đốc Cù Anh Tuấn.

  Nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh và quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng, ABBank chú trọng xây dựng những sản phẩm tín dụng xanh, hướng tới các dự án đảm bảo vấn đề bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo và công nghệ sạch.

  Trong cơ chế vận hành, ABBank tích hợp quy trình quản lý rủi ro môi trường - xã hội vào quy trình tín dụng hiện hành, ưu tiên cấp tín dụng cho những dự án, hoạt động ngoài "Danh mục các hoạt động không cấp tín dụng - Exclusion List".


  ABBank sẽ áp dụng các yếu tố liên quan đến bảo vệ môi trường từ chương trình môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP FI) vào việc quản trị và hoạt động kinh doanh.

  Đơn vị sẽ tiến hành phân loại danh mục các dự án theo mức độ rủi ro về môi trường - xã hội theo thứ bậc cao - trung bình - thấp, thông qua bảng câu hỏi kiểm tra về môi trường nhằm đảm bảo tuân thủ tiêu chí về việc bảo vệ môi trường và xã hội.

  Cụ thể, ABBank đang triển khai 3 chương trình cho vay tiêu biểu dựa trên vốn ODA với các yêu cầu khắt khe về việc đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường.

  Trong đó, chương trình cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEFPIII) dựa trên nguồn vốn của JICA, gói cho vay tài chính nông thôn (RDFII) và chương trình cho vay phát triển nông nghiệp bền vững (VNSAT) mang mục tiêu đưa nguồn vốn của World Bank tới đối tượng doanh nghiệp ngành.

  Ngoài ra, ABBank hiện là thành viên chương trình Tài trợ thương mại toàn cầu của IFC (GTFP). Theo đó, các giao dịch liên quan đến tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo được khuyến khích và có cơ chế ưu đãi về giá khi được tài trợ trong khuôn khổ chương trình này. Đồng thời, ngân hàng cần đảm bảo tuân thủ tiêu chí về việc bảo vệ môi trường, xã hội trong suốt quá trình tham gia.


  Liên hệ: Trung tâm dịch vụ khách hàng: 08.38 365 365, 1900 571 581. Website: www.abbank.vn.

  Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (United Nations Environment Programme - UNEP FI) là hoạt động quan hệ đối tác giữa Liên Hợp Quốc và các định chế tài chính tư. Hai bên sẽ điều phối và thực hiện nguyên tắc phát triển bền vững thông qua sự kết hợp yếu tố môi trường, xã hội và quản trị, hỗ trợ các nước đang phát triển thực hiện chính sách và cách làm hợp lý về môi trường.

  Hiện, chương trình có sự tham gia của hơn 200 tổ chức tài chính trên toàn cầu. UNEP FI hỗ trợ các thành viên áp dụng những yếu tố liên quan đến bảo vệ môi trường vào hoạt động kinh của doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ giữa phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

  Huệ Chi
  Theo VnExpress
  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: ABBank tham gia nhóm sáng kiến tài chính của Liên Hợp Quốc Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top