728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Friday, December 9, 2016

  ABBANK đạt chứng nhận bảo mật PCI DSS

  Ngày 07/12/2016, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã vinh dự đón nhận chứng chỉ Quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - chứng nhận chuẩn mực về an ninh, đảm bảo an toàn cho các giao dịch thẻ từ đại diện của Hiệp hội PCI là công ty Control Case trao tặng.

  Sau hơn 1 năm theo dõi, giám sát, kiểm tra và đánh giá độc lập, ngày 07/12/2016 ControlCase (một trong những đơn vị độc lập được Hội đồng PCI lựa chọn và được các Tổ chức Thẻ Quốc tế thừa nhận để tham gia tư vấn và đánh giá tiêu chuẩn PCI DSS cho hệ thống Thẻ) đã hoàn thành báo cáo và chính thức công nhận việc hệ thống thẻ của ABBANK đã đạt tiêu chuẩn PCI DSS. Đến thời điểm hiện tại, ABBANK là ngân hàng thứ 7 (trong tổng số hơn 40 ngân hàng hoạt động trên lãnh thổ Việt nam đã và đang triển khai thanh toán và phát hành thẻ quốc tế) tại Việt Nam được trao chứng chỉ này và là ngân hàng thứ 2 nhận chứng chỉ PCI DSS V3.2 (phiên bản mới nhất của PCI) với nhiều điều kiện chặt chẽ hơn.


  Để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt này, ABBANK đã đầu tư chiều sâu cho công nghệ, xây dựng hệ thống mạng bảo mật, an ninh mạng, hệ thống kiểm soát thâm nhập, đồng thời tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất về dữ liệu thẻ, thông tin khách hàng, thường xuyên theo dõi và đánh giá hệ thống để đảm bảo cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ với chuẩn mực an toàn nhất cho các khách hàng. 

  Tiêu chuẩn PCI DSS là một hệ thống các yêu cầu về việc đáp ứng các chuẩn mực về an ninh, chính sách, quy trình, cấu trúc mạng, hệ thống phần mềm... được nghiên cứu phát triển bởi Hiệp hội PCI (PCI Standards Council – Hiệp hội bao gồm các thành viên là các tổ chức thẻ quốc tế: Visa Inc, MasterCard Worldwide, American Express, Discover Financial Services, JCB International). PCI DSS là tiêu chuẩn bảo mật quốc tế hỗ trợ các tổ chức thanh toán thẻ bảo vệ dữ liệu của khách hàng, chống lại việc xâm nhập và sử dụng dữ liệu khi chưa được phép. 

  Đại diện lãnh đạo ABBANK cho biết: “Nhận thức được tầm quan trọng của PCI DSS trong việc cung cấp các dịch vụ thẻ đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, ABBANK triển khai dự án chuẩn hóa hệ thống nhằm đạt được tiêu chuẩn PIC DSS. Việc đạt được chứng nhận bảo mật PCI DSS là một cột mốc có ý nghĩa đối với quá trình nỗ lực của ABBANK trong việc khẳng định năng lực bảo mật hệ thống thông tin với nền tảng công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế.” 

  Với phương châm “Trao giải pháp – Nhận nụ cười”, ABBANK luôn tận tâm để đáp lại sự tin tưởng của khách hàng, cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp tài chính an toàn, hiệu quả và sự yên tâm trong việc sử dụng thẻ thanh toán, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra.

  Dương Nguyễn
  Nguồn: ABBANK

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: ABBANK đạt chứng nhận bảo mật PCI DSS Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top