728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Thursday, November 10, 2016

  OCB kí kết triển khai dự án phòng chống rửa tiền với Fintek-Tess

  Sáng ngày 09/11/2016 tại TPHCM, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác triển khai dự án phòng chống rửa tiền (Anti-Money Laundering – AML) giữa Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và TESS Internationa cùng Fintek. OCB trở thành Ngân hàng tiên phong trong việc triển khai Dự án Phòng chống rửa tiền, tiến tới hoàn thành Hệ thống quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn Basell II vào tháng 2/2017.

  Lễ kí kết có sự tham dự của lãnh đạo cấp cao của OCB – TESS- Fintek, đại diện lãnh đạo NHNN CN TP.HCM, Hiệp hội Ngân hàng, các cơ quan truyền thông báo đài. 

  Trong không khí trang trọng, OCB - TESS - Fintek đã kí kết thỏa thuận hợp tác triển khai dự án Phòng chống rửa tiền tại OCB. Theo đó, TESS sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ, quản trị cho OCB và Fintek là đơn vị phối hợp triển khai dự án này.

  OCB kí kết triển khai dự án phòng chống rửa tiền với Fintek-Tess

  Hệ thống phần mềm AML với các tính năng ưu việt sẽ hỗ trợ ngân hàng và các tổ chức tài chính trong việc tuân thủ các quy định tiêu chuẩn quốc tế về AML. Hệ thống cung cấp các mô hình khác nhau, các phương tiện để lọc thông tin khách hàng theo các danh sách đen, danh sách cảnh báo, danh sách cấm vận,…; phát hiện và điều tra các giao dịch đáng ngờ như thông tin khách hàng cung cấp không nhất quán, sai lệch, các giao dịch tiền mặt, mua bán hoặc tiền gửi không phù hợp với hoạt động kinh doanh của khách hàng,... Việc triển khai hệ thống AML góp phần tạo nền tảng vững chắc cho ngân hàng trong hoạt động quản trị rủi ro, nâng cao tính minh bạch và an toàn hệ thống.

  Dự án phòng chống rửa tiền sẽ được triển khai tại OCB từ tháng 09/2016 và dự kiến được đưa vào sử dụng trên toàn hệ thống của OCB vào tháng 02/2017. Đến nay, dự án đã hoàn tất giai đoạn 1. Dự án AML là một trong những dự án quan trọng trong chiến lược hiện đại hóa của Ngân hàng OCB, đồng thời cũng là một trong những yếu tố giúp OCB đáp ứng tốt tiêu chuẩn quốc tế về quản trị rủi ro như Basel II trong thời gian sắp tới.

  Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám Đốc OCB chia sẻ: “Theo xu hướng hội nhập của thị trường tài chính quốc tế, OCB luôn không ngừng nỗ lực mở rộng hoạt động và thiết lập quan hệ với các đối tác trong nước và trên thế giới nhằm nâng cao chất lượng và đảm bảo an toàn cho khách hàng. Đặc biệt, khi phạm vi, quy mô ngày càng mở rộng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với nguy cơ rủi ro về rửa tiền, tài trợ khủng bổ và gian lận thương mại – hiện đang là những vấn đề nổi cộm trên toàn cầu. Nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chung của quốc tế hiện nay cũng như tuân thủ quy định của Pháp luật, OCB quyết tâm đi tiên phong trong việc triển khai thành công Dự án Phòng chống rửa tiền tại ngân hàng. Đây là bước tiến quan trọng thể hiện nỗ lực của OCB trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm nâng cao năng lực quản lý rủi ro và tuân thủ trong lĩnh vực phòng chống rửa tiền. Không dừng lại ở đó, chúng tôi muốn tiến xa và nhanh hơn trong việc tạo dựng những giải pháp tối ưu cho khách hàng với việc hoàn thành dự án Quản trị rủi ro Basell II theo tiêu chuẩn quốc tế vào tháng 2/2017 . Chính vì vậy OCB đã rất tin tưởng chọn TESS và Fintek làm đối tác triển khai dự án này”.

  Cũng tại lễ ký kết, đạị diện Hiệp Hội Ngân hàng Việt Nam, Bà Lê Thị Kim Xuân, đánh giá cao những nỗ lực của OCB trong việc tiên phong trong Phòng, chống rửa tiền và sự lựa chọn các đối tác có năng lực chuyên môn đã được thẩm định để triển khai dự án này.

  Các bên đánh giá cao mối quan hệ hợp tác và cam kết sẽ tập trung cho việc hoàn thành dự án đúng tiến độ; đảm bảo đưa vào vận hành hệ thống phòng, chống rửa tiền chuyên nghiệp để xây dựng hệ thống quản trị tiên tiến cho OCB đồng thời cung cấp cho khách hàng và đối tác của OCB một giải pháp tài chính an toàn, bảo mật tốt nhất.

  Dung Hà
  Nguồn: OCB

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: OCB kí kết triển khai dự án phòng chống rửa tiền với Fintek-Tess Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top