728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Monday, October 24, 2016

  OCB tài trợ giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2016

  Đồng hành cùng Giải thưởng tài năng Lương Văn Can mùa thứ 6 năm 2016, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã tham gia với tư cách Nhà tài trợ và đồng hành cùng thí sinh qua các chặng đường.  Sáng ngày 20/10/2016,  Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB cũng đã tham gia Hội đồng Giám khảo tại vòng thi đặc biệt để tìm kiếm Nhà vô địch của giải.

  Nhằm góp phần truyền bá tư tưởng và đạo đức làm giàu tiến bộ ấy của danh nhân Lương Văn Can, Báo Doanh Nhân Sài Gòn đã sáng lập và tổ chức Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC). Đây là sân chơi dành cho giới trẻ  tri thức - những doanh nhân tương lai, giúp họ sớm tiếp cận với tư tưởng làm giàu hiếu nghĩa và trung thực, phù hợp với đạo lý làm giàu của người Việt Nam.


  Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB tham gia phản biện vòng thi đặc biệt

  Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm 2016 chính thức khởi động vào tháng 3/2016 qua nhiều vòng loại thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong cả nước. Từ 4.200 thí sinh đã có 13 đề tài đạt giải 4 ở vòng chung khảo, trong đó: 3 đề tài vào vòng đặc biệt. Giải nhất thuộc về đề tài Cao lá sâm ngọc linh của SV Bùi Như Viên – ĐH Kinh tế HCM; Giải nhì thuộc về đề tài Tư vấn thiết kế, xây dựng vườn rau sạch tại nhà của SV Trần Phi Sơn – ĐH Đồng Tháp, Giải ba thuộc về đề tài Dịch vụ giao hàng tận nhà Chổi bay của SV Phan Huỳnh Xuân Thịnh – ĐH Mở TP.HCM.

  Đồng hành cùng thế hệ trẻ, trong những năm qua OCB đã liên tục tham gia cùng các chương trình tư vấn học đường, hướng nghiệp, phát triển tài năng cho các bạn trẻ và gắn kết cùng cộng đồng.

  Đánh giá về chất lượng Giải thưởng tài năng Lương Văn Can năm nay, Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB chia sẻ: “Là người tham gia Giải thưởng Lương Văn Can qua hai mùa giải, tôi đánh giá cao về chất lượng giải thưởng năm nay, tuy số lượng vào vòng đặc biệt ít hơn (năm trước 5 đề tài, năm nay 3 đề tài) nhưng có sự cô đọng hơn rất nhiều với các nội dung nổi bật. Thứ nhất, các bạn sinh viên rất tâm huyết và rất hiểu những gì mình định làm, thậm chí nhiều bạn có đã có sản phẩm thực tế. Thứ hai, nội dung các đề tài không chỉ đúng về mặt lý thuyết mà chứa đựng tính thực tiễn cao, đây cũng có thể nhờ sự đóng góp của đội ngũ tư vấn. Tuy nhiên, các đề tài vẫn có những hạn chế về mặt tính toán các dự toán tài chính lạc quan quá, cũng như nhiều khoản chi phí chưa được tính toán đầy đủ sẽ khiến các bạn gặp khó khăn khi triển khai đề án trong tương lai. Ngân hàng sẽ luôn hỗ trợ các bạn ở nhiều phương diện nhưng phần lớn các bạn đều là dự án khởi nghiệp, tôi nghĩ nên tìm đến các Quỹ đầu tư khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ tốt nhất. Quỹ khởi nghiệp TP.Hồ Chí Minh cũng là một trong những điểm đến mà OCB cũng đã tham gia đồng sáng lập”.

  Hiện tại, OCB cũng đã kí kết hợp tác chiến lược cùng 13 trường Đại học, cao đẳng trong toàn quốc và thực hiện nhiều gói SP, DV ưu đãi dành cho giáo dục; đồng hành cùng các trường trong công tác khuyến hôc và phát triển tài năng SV.   

  Dung Hạ
                                                                                                                                                Nguồn: OCB                                                                                                                                                                                                                                                    

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: OCB tài trợ giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2016 Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top