728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Monday, May 30, 2016

  Sách hay: Nghệ thuật sống đẹp

  Nếu bạn không tiến lên... thì bạn sẽ thụt lùi.

  1. Quy luật quả táo:

  Nếu có một thùng táo, gồm cả trái ngon lẫn trái hư, bạn nên ăn trái ngon trước, bỏ những trái hư đi. Vì nếu bạn ăn trái hư trước, những trái ngon rồi cũng sẽ hư, có thể bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ ăn được trái táo ngon. Cuộc sống cũng vậy…


  2. Quy luật niềm vui:

  Khi gặp chuyện không may, bạn hãy nghĩ đến mặt tốt của vấn đề, bạn sẽ thấy vui hơn. Giống như khi xe bạn bị thủng lốp (hoặc hết xăng), bạn hãy nghĩ: may mà xe mình thủng lốp ngay gần chỗ sửa xe (hoặc ngay gần trạm bơm xăng)…

  3. Quy luật hạnh phúc:

  Nếu bạn không mất quá nhiều thời gian để nghĩ xem mình có phải là người hạnh phúc không, nghĩa là bạn đang hạnh phúc rồi đấy.

  4. Quy luật sai lầm:

  Con người ai mà không mắc lỗi, nhưng chỉ khi tái phạm lỗi lầm đó, bạn mới thật sự đáng trách.

  5. Quy luật ngu ngốc:

  Ngu ngốc phần lớn là do chân tay hoặc miệng hành động nhanh hơn cả trí não.

  6. Quy luật giá trị:

  Khi bạn sở hữu một món đồ, bạn sẽ phát hiện thấy món đồ ấy không có giá trị như bạn từng nghĩ. Khi bạn mất đi bạn mới biết giá trị của nó quan trọng với bạn đến mức nào.

  7. Quy luật trang điểm

  Thời gian trang điểm càng lâu bao nhiêu, đồng nghĩa với việc bạn càng thiếu tự tin bấy nhiêu.

  Nguồn: IFact
  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  P/S: Bạn biết không trước đây tôi là 1 cô gái nhút nhác, rất ngại tiếp chuyện với mọi người, rất sợ phát biểu hay nêu ra chính kiến của mình vi tôi sợ mình nói sai, nói dỡ bị mọi người chê cười, ghẹo chọc. Tôi thường ngưỡng mộ những bạn hoạt náo viên, và tôi thấy tự ti với chính mình. Rồi một ngày, tôi đọc được 1 câu rất hay trong quyển sách Dạy Kỹ Năng Sống tại nhà sách fahasa "Hãy làm những điều bạn nghĩ không thể biến thành có thể. Nỗi sợ hãi lớn nhất chính là sự sợ hãi của chính bản thân bạn".

  Và... tôi quyết định thay đổi. 
  Khi còn đi học, tôi tự ứng cử làm lớp trưởng, làm bí thư Đoàn. Và kì diệu thay... tôi đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ, điều mà tôi từng nghĩ tôi không thể nào làm được.
  Lớn lên, tôi bắt đầu tự kiếm tiền nuôi sống bản thân, những người bạn của tôi đều nộp hồ sơ vào đúng ngành nghề đã học - nghề  thư viên thông tin học với vị trí nhân viên, cán bộ thư viện, còn tôi thì không, tôi nghĩ sở thích của mình đã khác, tôi thích cái gì đó có sự sáng tạo, có sự linh hoạt và tiếp xúc,... Và tôi đã nộp hồ sơ vào cty truyền thông quảng cáo. Nếu sinh viên mới ra trường chỉ dám mơ được vào làm nhân viên ở cơ quan, cty mình thích thì ở tôi lại có tham vọng cao hơn... Tôi muốn mình làm sếp. Và tôi đã vượt qua sự sợ hãi nộp hồ sơ vào vị trí Marketing manager... Điều kì diệu tôi đã thành công.

  Bởi thế, tôi muốn nói với bạn rằng, đừng nghĩ mình làm không được, hãy đánh thức năng lực bản thân để là chính mình.
  Hãy như tôi và tôi tin bạn sẽ hơn tôi.
  Mỗi ngày chịu khó dành 15 phút đọc sách Kỹ Năng Sống, Nghệ thuật sống sẽ giúp bạn có niềm tin và suy nghĩ tích cực hơn. Tin tôi đi nhé!

  MUỐN BIÊT TÔI ĐÃ ĐỌC NHỮNG SÁCH GÌ MỖI NGÀY?
  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Sách hay: Nghệ thuật sống đẹp Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top