728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Thursday, December 10, 2015

  HSBC Việt Nam triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử

  Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) (HSBC Việt Nam) một lần nữa lại được bình chọn là Ngân hàng Quản lý Tiền tệ Tốt nhất Việt Nam trong cuộc bình chọn Giải thưởng về quản lý tiền tệ của tạp chí Euromoney vào năm nay. Đây là lần thứ sáu liên tiếp ngân hàng được vinh danh trong hạng mục giải thưởng này, kể từ năm 2009. 

  Hàng năm, Euromey tổ chức cuộc bình chọn nhằm tìm ra ngân hàng đứng đầu trong lĩnh vực quản lý tiền tệ thông qua việc lấy ý kiến các nhà quản lý tiền tệ, các nhà quản lý quỹ, và các chuyên viên tài chính trên toàn thế giới. Euromoney khảo sát về ngân hàng quốc tế họ đang sử dụng cho các dịch vụ quản lý tiền tệ, yêu cầu họ xếp hạng đánh giá chất lượng qua nhiều dịch vụ khác nhau như hiệu quả của các giải pháp quản lý tiền tệ, chất lượng dịch vụ và hỗ trợ, mức độ tinh tế, hiện đại của hệ thống công nghệ thông tin và độ bảo mật của hệ thống.


  Được vinh danh là ngân hàng quản lý tiền tệ hàng đầu tại Việt Nam là một vinh dự đối với chúng tôi. Giải thưởng được công nhận này là mình chứng cho những nỗ lực không mệt mỏi trong vòng 12 tháng qua của đội ngũ nhân viên chúng tôi trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán và quản lý tiền tệ”, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc toàn quốc Dịch vụ thanh toán và quản lý tiền tệ của HSBC Việt Nam, nói “Cụ thể, chúng tôi đã đầu tư vào các kênh ngân hàng trực tuyến để mang lại cho khách hàng những giải pháp ngân hàng hiệu quả nhất có thể, một bước tiến phù hợp với định hướng của chính phủ Việt Nam về ngân hàng điện tử.”

  Hiện tại, thanh toán điện tử tại HSBC Việt Nam đang đáp ứng 92% khối lượng thanh toán cho khối khách hàng doanh nghiệp. HSBC cũng là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên triển khai nền móng cho dịch vụ thu thuế điện tử sau khi kí hợp đồng hợp tác với Tổng cục thuế vào tháng Tám năm nay để trở thành một Ngân hàng phối hợp thu.   

  “Trong bốn tháng vừa qua, chúng tôi đã làm việc không ngừng nghỉ để có thể kết nối hệ thống của HSBC với Cổng nộp thuế điện tử của Tổng cục thuế,” cũng theo bà Hạnh, “Từ ngày 9 tháng 12 năm 2015, các khách hàng doanh nghiệp của HSBC có thể nộp lệnh thanh toán thuế điện tử qua Cổng nộp thuế điện tử này. Giờ đây, bên cạnh các kênh ngân hàng trực tuyến khác, các khách hàng doanh nghiệp đã có thêm một công cụ tiện lợi nhằm hỗ trợ việc thực hiện nghĩa vụ thuế của mình.” 

  Sau khi đăng ký thành công dịch vụ nộp thuế điện tử qua Cổng nộp thuế điện tử với HSBC, khách hàng có thể gửi lệnh thanh toán thuế điện tử kèm chữ ký điện tử và chọn HSBC là ngân hàng xử lý. Các lệnh thanh toán sẽ được gửi tới HSBC thông qua Hệ thống nộp thuế điện tử và hệ thống ngân hàng lõi của HSBC, tài khoản khách hàng sẽ được khấu trừ để thanh toán nghĩa vụ thuế. Các giao dịch thanh toán được thực hiện tự động hoàn toàn và thông suốt để đảm bảo xác nhận nộp thuế được gửi lại cho khách hàng kịp thời thông qua Cổng nộp thuế điện tử. 

  Nhìn về dài hạn, đây mới chỉ là khởi đầu. Việc phát triển, đầu tư và nâng cấp các kênh ngân hàng trực tuyến sẽ tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của HSBC để có thể mang tới sự tiện lợi ngày càng cao hơn cho khách hàng của chúng tôi cho dù họ sử dụng dịch vụ ngân hàng của HSBC ở đâu và khi nào,” bà Hạnh nói. 

  Bạch Hạ Dung
  Nguồn: HSBC Việt Nam

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: HSBC Việt Nam triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử Rating: 5 Reviewed By: Bach Ha Dung
  Scroll to Top