728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Saturday, October 10, 2015

  Tôi học PR như thế nào tại DichvuPro.vn

  Khi bạn gặp được một người sếp tốt, một công ty đúng như sở thích nguyện vọng thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ phát huy hết năng lực niềm đam mê. Và tôi đang ở trường hợp ấy. 

   Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thương gia, nhưng tôi lại không theo nghiệp của bố mẹ. Tốt nghiệp đại học, tôi đi làm hướng dẫn viên cho một công ty du lịch, công việc cũng khá thú vị, hàng ngày tôi được tiếp xúc với nhiều du khách, được đi nhiều nơi, nhưng trong tôi vẫn thấy chưa hài lòng với những gì mình đang có và đạt được. Tôi ấp ủ mơ ước được trải nghiệm và phát triển bản thân trong một môi trường năng động, đầy sự sáng tạo hơn. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định thay đổi…

  Tôi ứng tuyển vào công ty truyền thông DichvuPro với vai trò một nhân viên biên tập. Do tôi có kỹ năng về internet, khả năng nắm bắt công việc nhanh và truyền đạt thông tin tốt, sếp trực tiếp của tôi đã định hướng tôi sang bộ phận PR – Marketing làm việc. Lúc đầu, tôi rất bỡ ngỡ vì mình hoàn toàn không có chuyên môn kiến thức gì về PR Marketing và đây cũng không phải là niềm đam mê thật sự của tôi. 


  Khi tiếp cận các công việc ở phòng PR Marketing, tôi lạ lẫm, lo lắng không biết mình có đáp ứng được kỳ vọng của sếp hay không và mọi việc ở đây có đơn giản như tôi nghĩ? Sếp từng nói với tôi “Ngoài kiến thức về chuyên môn, người làm PR đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng mềm khác, các kỹ năng thực tiễn đó sẽ bổ trợ làm cho vốn kiến thức chuyên môn phát huy hết sức mạnh và  đó là chìa khóa thành công cho người làm Marketing – PR”. 

  Thật sự, những kiến thức chuyên môn về PR Marketing gần như tôi không có: tốt nghiệp không đúng chuyên ngành, chưa va chạm thực tế, những gì tôi biết về ngành PR là học lóm từ bạn bè, đồng nghiệp, từ nghiên cứu thêm trên tài liệu, internet,…Tôi cảm thấy mình thua sút nhiều anh chị em đồng nghiệp và sự lo lắng về sự sàn lọc “đào thải nhân viên” trong giai đoạn khó khăn, nhiều sự cạnh tranh như hiện nay đang đến gần.

  Nhưng, mọi việc không quá phức tạp như tôi nghĩ. Một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp với những con người giỏi, thân thiện và hòa đồng. Các anh/chị em phòng PR – Marketing DichvuPro đã rất nhiệt tình chia sẻ hướng dẫn để tôi tự học và tự mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Với tôi đó là một duyên may và từ đây tôi tự hứa với lòng sẽ cố gắng để không phụ lòng sếp đã tin tưởng cũng như cho bản thân câu trả lời “Mình đã không sai khi chọn DichVuPro là nơi phát triển sự nghiệp”.

  Ở DichvuPro, mỗi ngày là một bài học giá trị, tất cả các thành viên trong “ngôi nhà chung” này không ngừng học tập và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Là một người mới, tôi phải cố gắng nhiều, học hỏi nhiều từ sếp, từ các anh/chị đồng nghiệp, từ sự tích lũy thực tế qua những lần trực tiếp trải nghiệm công việc. Nếu như trước đây, tôi còn rất mơ hồ về PR, tôi nghĩ PR chỉ là cách làm sao mình truyền tải thông điệp của mình ra cộng đồng nhanh nhất và hiệu quả nhất, nhưng sau 3 tháng làm việc tại DichvuPro, một cánh cửa tri thức về PR Marketing mở ra trước mắt tôi. Đó là một con đường dài, nhiều cung bậc và đòi hỏi người PR phải hiểu rõ, hiểu sâu mới đủ sức chinh phục và đi đến thành công.

  Đến với DichvuPro tôi hiểu sâu sắc về SEO, SEM, Marketing Online, tôi đã biết cách  chọn từ khóa để đảm bảo nội dung bài viết đạt nhiều traffic và phù hợp yêu cầu độc giả, một bài viết chuẩn SEO,…

  Là một người bắt đầu từ con số 0 trong ngành PR – Marketing Online, hiện nay tôi đang từng bước chinh phục đỉnh cao của sự thành đạt. Tôi thầm cảm ơn sếp đã định hướng nghề nghiệp giúp tôi, giúp tôi tìm ra và nhận ra năng lực năng khiếu vốn có của mình. Tôi yêu DichvuPro tôi yêu PR Marketing.

  Nếu bạn cũng có một khát khao và muốn mình tạo dựng sự nghiệp bằng con đường PR đúng nghĩa, hãy chịu khó học và tìm cho mình người sếp giỏi, một công ty phù hợp nhất, một môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất để cống hiến để biến đam mê thành những giá trị, rồi bạn sẽ thành công.

  Bạch Hạ Dung

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Tôi học PR như thế nào tại DichvuPro.vn Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top