728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Sunday, October 11, 2015

  Tôi học PR Marketing như thế nào?

  Tôi yêu thích PR – Marketing từ khi lên cấp 3, nhưng duyên may không đến với tôi, do vài điều kiện ngoài ý muốn tôi thi vào ngành mà theo tư vấn là tiết kiệm học phí cho gia đình.

  Khi ra trường, tôi đi làm hướng dẫn viên cho một công ty du lịch, công việc cũng khá thú vị, hàng ngày tôi được tiếp xúc với nhiều du khách, được đi nhiều nơi, nhưng trong tôi vẫn thấy chưa hài lòng với những gì mình đang có và đạt được. Tôi ấp ủ mơ ước được trải nghiệm và phát triển từ một ngành nghề mà trước đây tôi từng định hướng cho tương lai. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định thay đổi…


  Tôi ứng tuyển vào một công ty truyền thông và thật may mắn được phân công trách nhiệm công việc tại phòng PR Marketing Online. Với tôi đó là một duyên may và  từ đây tôi tự hứa với lòng sẽ cố gắng để đạt được những ước mơ mà mình từng đặt ra.

  Khi bước chân vào làm thực sự, mọi việc không đơn giản như tôi nghĩ. Ngoài kiến thức về chuyên môn, người làm PR đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng mềm khác, các kỹ năng thực tiễn đó sẽ bổ trợ làm cho vốn kiến thức chuyên môn phát huy hết sức mạnh và  đó là chìa khóa thành công cho người làm Marketing – PR.

  Tôi thì ngược lại, kỹ năng mềm tôi đã được trang bị nhưng kiến thức chuyên môn gần như tôi không có, tốt nghiệp không đúng chuyên ngành, chưa va chạm thực tế, những gì tôi biết về ngành PR là học lóm từ bạn bè, đồng nghiệp, từ nghiên cứu thêm trên tài liệu, internet,…Tôi cảm thấy mình thua sút nhiều anh chị em đồng nghiệp và sự lo lắng về sự sàn lọc “đào thải nhân viên” trong giai đoạn khó khăn, nhiều sự cạnh tranh như hiện nay đang đến gần.

  Để tự mình “cứu mình” và để khẳng định với sếp “Em sẽ làm được”, tôi đã tìm hiểu những chương trình đào tạo ngắn hạn về PR Marketing. Tham khảo nhiều nơi, tôi quyết định đăng ký khóa học đạo tạo của 1 trung tầm hàng đầu về Marketing Online, sở dĩ tôi chọn nơi đây vì đây là đơn vị trực thuộc quản lý của 1 tập đoàn lớn – một tổ chức truyền thông uy tín và có bề dày về truyền thông online.

  Trước khi vào khóa học, tôi còn rất mơ hồ về PR, tôi nghĩ PR chỉ là cách làm sao mình truyền tải thông điệp của mình ra cộng đồng nhanh nhất và hiệu quả nhất, nhưng sau 3 tháng đào tạo, một cánh cửa tri thức về PR Marketing mở ra trước mắt tôi. Đó là một con đường dài, nhiều cung bậc và đòi hỏi người PR phải hiểu rõ, hiểu sâu mới đủ sức chinh phục và đi đến thành công.

  Tại khóa học tôi được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao như: hiểu thế nào là hệ thống quản lý thông tin báo điện tử - CMS: Back-end & Front-end. ; thực hành và nâng cao kỹ năng về Photoshop, MS Paint, Gmail/Gtalk/Hangout, Google Docs; Skype, MSN Messenger, Yahoo Messenger…, hiểu sâu về công cụ đo lường lượng truy cập bài viết của hệ thống, Google Anylytics…

  Ngoài ra, tôi còn được Nâng cao kỹ năng khai thác thông tin và marketing cho bài viết trang tin, được hướng dẫn thực hành thực tế về SEO, SEM, Marketing Online . Đến với khóa học tôi đã biết cách  chọn từ khóa để đảm bảo nội dung bài viết đạt nhiều traffic và phù hợp yêu cầu độc giả, một bài viết chuẩn SEO,…

  Với tôi, đây không đơn giản là một khóa học lý thuyết suông mà đó là một quá trình kết hợp lý thuyết và thực hành thực tiễn. Với sự nhiệt tình, tâm huyết của giảng viên, sau 3 tháng được học và trải nghiệm thực tế, tôi tự nhận thấy mình đã trang bị đủ  kiến thức chuyên môn về PR, kết hợp với những kỹ năng mềm mà tôi tích lũy bấy lâu, từ nay tôi có thể tự tin trình bày  ý tưởng, tự tin hoàn thành những yêu cầu mà cấp trên giao phó.

  Là một người bắt đầu từ con số 0 trong ngành PR – Marketing Online, hiện nay tôi đang từng bước chinh phục đỉnh cao của sự thành đạt. Nếu bạn cũng có một khát khao và muốn mình tạo dựng sự nghiệp bằng con đường PR đúng nghĩa, hãy chịu khó học và tìm cho mình người thầy giỏi, phù hợp nhất, hãy bỏ một ít chi phí, thời gian bạn sẽ nhận lại thành quả gấp vạn lần những gì bạn bỏ ra.

  Bạch Hạ Dung

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

  1 comments:

  Item Reviewed: Tôi học PR Marketing như thế nào? Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top