728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Saturday, October 10, 2015

  Kinh doanh Online có cần nhiều vốn?

  Kinh doanh online – một hình thức kinh doanh phổ biến ở các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam, hình thức này mới được chú trọng trong  hai năm gần đây và nhiều người thừa nhận rằng đây là một phương án kinh doanh và kiếm tiền hiệu quả. 

  Thị trường và sự nắm bắt xu hướng

  Trước sự phát triển như vũ bão của thị trường internet, trước nhu cầu cao, cạnh tranh về thị trường bán lẻ, bán sỉ trực tiếp và gián tiếp, đòi hỏi người làm kinh doanh online nhất là các bạn trẻ phải xác định mục tiêu chính để kinh doanh, sản phẩm bán là gì, như thế mới giúp bạn thành công và trụ vững trên thị trường mạng.

  Có nhiều hình thức kinh doanh online như: kinh doanh song song với hình thức offline hiện có, kinh doanh dựa trên các website có sẵn, kinh doanh dựa trên website cá nhân hay chỉ đơn giản là kinh doanh qua các trang mạng xã hội… Dù bằng hình thức nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng vẫn là thu về lợi nhuận.  Vốn ít, không tốn chi phí mặt bằng, chủ động được thời gian, các hình thức kinh doanh online đang hình thành và phát triển cùng xu hướng phát triển mạnh của xã hội và thị trường internet, từ đó phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hơn khi họ chỉ thích lướt điện thoại, gõ bàn phím là có thể chọn mua hoặc đặt được dịch vụ mà mình quan tâm. Điều này cho thấy kinh doanh online là lối ra tốt nhất và là xu hướng tất yếu.

  Vốn và ý tưởng kinh doanh online

  Bất cứ một loại hình kinh doanh nào, muốn thu về lợi nhuận bạn cũng phải chịu khó bỏ ra trí lực – sức lực và tài lực. Trong các loại hình kinh doanh thì kinh doanh online được xem là loại hình tiết kiệm về vốn đầu tư nhất.  Khởi nghiệp cho loại hình trực tuyến trước hết bạn phải xác định được phân khúc thị trường nhắm tới, sản phẩm sẽ bán, thị trường cạnh tranh,… từ đó sẽ hoạch định được số vốn cần bỏ ra để đầu tư và phát triển.

  Quan trọng nhất khi kinh doanh trên mạng là tích góp vốn và tìm nguồn hàng. Vốn bán hàng qua mạng ít hơn cách buôn bán bình thường do chỉ phải đầu tư cho sản phẩm. Tuy nhiên để kinh doanh lâu dài thì giải pháp an toàn mà các bạn trẻ thường làm là chung vốn với một hoặc hai người nữa hoặc vay vốn từ các tổ chức tài chính với mức lãi suất hỗ trợ.

  Bạn Hà Anh – đang kinh doanh trên mạng chia sẻ “Khi còn là sinh viên, tôi từng cộng tác bán đầm – váy cho các shop thời trang lớn, hình thức chủ yếu là lấy mẫu bán trực tiếp, nhưng từ khi vay ít vốn đầu tư mở website, làm marketing online cho web hiện nay khách hàng mua online rất nhiều và thương hiệu của Shop cũng được khẳng định nhờ bán online”.

  Điều đó cho thấy đây là một thị trường tìm năng và sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và chia sẻ khó khăn về nguồn vốn khởi nghiệp kinh doanh với các bạn trẻ, các cặp vợ chồng mới cưới muốn ra kinh doanh riêng, ngân hàng quốc tế VIB đã triển khai gói tín dụng cho vay kinh doanh cá nhân. Với mức lãi suất vay  ưu đãi, chính sách hỗ trợ xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, sự tư vấn nhiệt tình của các tư vấn viên, hiện nay gói tín dụng này của VIB được đông đảo các bạn trẻ đón nhận, quan tâm. 

  Anh Tuấn – chuyên viên tư vấn của một công ty mua bán xe ở Q1, Tp.HCM cho biết “Trước sự khó khăn chung của thị trường, nhu cầu mua xe của khách hàng cũng giảm và sự cạnh tranh của đối thủ, đã có thời  gian tôi đối mặt với nguy cơ mất việc vì không đạt chỉ tiêu doanh số, nhưng từ khi được VIB hỗ trợ vốn vay, thời gian giải ngân sớm giúp tôi có một số vốn, tôi mạnh tay đầu tư vào xây dựng web, thuê các gian hàng trên các website lớn mạnh và làm marketing online, nhờ vậy mà khách hàng online biết đến sản phẩm của công ty, tôi tư vấn bán được nhiều xe hơn”.

  Xây dựng uy tín trong cộng đồng buôn bán từ ngay khi bắt đầu là điều mà người bán hàng online nào cũng phải ghi nhớ. Và muốn sớm xây dựng được uy tín, bạn cần phải có sự đầu tư và tận dụng tất cả những kênh đầu tư có thể có để khách hàng sớm biết đến bạn.  Nếu bạn gặp khó khăn về vốn kinh doanh cá nhân, hãy truy cập website www.vaychinhdang.com.vn để được tư vấn hỗ trợ. Hãy tự mình mở cánh cửa khởi nghiệp từ thị trường internet và làm giàu từ chính ý tưởng của mình.

  Bạch Hạ Dung

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Kinh doanh Online có cần nhiều vốn? Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top