728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Tuesday, October 6, 2015

  Giải bài toán tài chính cho một tổ ấm riêng

  Lập gia đình là mốc son quan trọng, nhưng cũng là thời điểm đầy thử thách khi các cặp đôi phải đối diện với nhiều khoản trang trải lớn. Liệu ước mơ về một chốn bình yên có thể thực hiện được ngay khi người ta còn trẻ?

  Băn khoăn về mái ấm riêng 

  Khi xã hội phát triển, một không gian sống riêng tư luôn là hình mẫu hoàn hảo mà các cặp vợ chồng ở thành thị hướng tới. Nhưng với bài toán này, mỗi người lại có một cách giải khác nhau, và không phải ai cũng có lời giải khiến cho họ tự cảm thấy hài lòng.

  Chị Minh Thùy, 28 tuổi ở quận 4, TP. HCM không giấu được sự băn khoăn: “Mặc dù cả hai vợ chồng lương cũng tương đối cao so với mặt bằng chung, nhưng số tiền tiết kiệm vẫn chưa đủ để tự mua nhà. Hiện chúng tôi vẫn đang đi thuê nhà, tính ra một tháng tiền thuê cũng hết gần 8-9 triệu, tốn kém và không mang tính lâu dài.

  Anh Việt Phong, 31 tuổi ở quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội lại bày tỏ: “Tại thời điểm này chúng tôi vẫn sống cùng nhà với bố mẹ. Dự định của tôi là ngoài khoản tích lũy của hai vợ chồng thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng vay mượn từ người thân và bạn bè để ít năm nữa tự mua một căn hộ riêng. Đây mới là dự tính thôi, chứ tôi cũng đang lo vay mượn như thế này bất tiện, vì thông thường mọi người thích gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hơn.

  Trong những năm gần đây, trên các diễn đàn về hôn nhân gia đình, những chủ đề thảo luận như “làm sao để ra ở riêng khi chưa có của để dành?” nhiều khi vẫn là dấu hỏi lớn cho các thành viên.


  “An cư” không khó

  Có thể thấy, vay tiền ngân hàng để mua nhà vẫn chưa trở thành thói quen phổ biến tại Việt Nam và nhiều người trẻ từ bỏ mục tiêu khi căn nhà có giá trị cao hơn ngân sách hiện có. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia tư vấn tài chính thì người mua nhà nên tận dụng những chương trình cho vay ưu đãi từ ngân hàng, đặc biệt là khi khoản lãi mà họ phải trả thấp hơn khoản họ được lợi nếu mua được nhà khi giá bất động sản xuống thấp. Đặc biệt, với những gia đình đang phải đi thuê nhà thì đây có thể coi là một quyết định mang tính “chiến lược” khi tiền thuê nhà trở thành khoản tích lũy cho chính căn nhà riêng của mình. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, việc tìm kiếm nguồn vốn vay từ phía ngân hàng là hoàn toàn hợp lý nếu tính toán được thời gian trả nợ dự kiến, cân đối được giữa tiền trả ngân hàng và thu nhập cùng với các khoản chi tiêu cần thiết.

  Hiện nay, trên thị trường, rất nhiều gói ưu đãi cho vay mua nhà hoặc xây, sửa nhà đang được ngân hàng triển khai với lãi suất ưu đãi hấp dẫn. Gần đây nhất là gói 2.000 tỷ đồng cho vay với lãi suất 9,99%/năm trong suốt 12 tháng đầu của khoản vay từ gân hàng VIB. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai kênh tư vấn cho vay lớn nhất và toàn điện, cập nhật tại website www.vaychinhdang.com.vn. Khi được hỏi lý do VIB cho ra mắt website www.vaychinhdang.com.vn, ông Rahn Wood – Giám đốc Ngân hàng bán lẻ VIB cho biết “ Vì thông qua kênh tư vấn trực tiếp này, chúng tôi mong muốn muốn gửi đến khách hàng thông điệp “hãy vay vì nhu cầu chính đáng của bạn”. Hãy mạnh dạn vay và bạn hoàn toàn có thể đạt được những mơ ước về cuộc sống tốt đẹp hơn mà bạn và gia đình mong đợi”. 

  Vay vốn từ ngân hàng để mua nhà từ lâu đã là một xu hướng văn minh và phổ biến ở những quốc gia phát triển. Hơn thế nữa, do sự cạnh tranh cao, các dịch vụ tài chính ngày càng được cải tiến, hiện đại, đặc biệt là ngày một trở nên đa dạng hơn, nhất là khi các ngân hàng đã bắt đầu áp dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến, vừa tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian mà độ chính xác lại cao. Kế hoạch cho một mái ấm riêng là một kế hoạch lâu dài, hãy để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bắt đầu từ một cú click chuột! 

  Bạch Hạ Dung

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Giải bài toán tài chính cho một tổ ấm riêng Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top