728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Saturday, October 10, 2015

  Doanh nhân 8x bỏ đại học khởi nghiệp với doanh thu hơn 20 tỷ đồng/năm

  “Con đường Đại học không phải là duy nhất”,  đã có rất nhiều tỷ phú, doanh nhân thành đạt khi bỏ ngang việc học để khởi nghiệp và câu chuyện của anh Nguyễn Huy – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Quốc tế LeadViet là một minh chứng sống.

  Chào anh Nguyễn Huy, rất vui được gặp và trò chuyện với anh ngày hôm nay. Không biết cơ duyên nào đưa anh đến với nghề kinh doanh dược phẩm?

  - Từ thời học cấp 3 tôi đã từng ao ước làm bác sĩ nhưng không may thiếu mất 1 điểm nên không vào được trường Đại Học Y Hà Nội. Cũng may năm đó tôi thi thêm khối A và đỗ vào Ngành Môi Trường Đại học Khoa học tự nhiên. Lúc đó có hơi buồn nhưng tự ngẫm “thôi không có duyên làm bác sĩ cứu người thì làm bác sĩ cứu môi trường vậy”.Trong quá trình học, tôi tham gia hội sinh viên của lớp của khoa, của trường , có nhiều cơ hội tiếp cận với hướng đi mới trong cuộc sống. Từ năm thứ 2 tôi đã bén duyên với công việc kinh doanh và đam mê lúc nào không hay, đến năm thứ 3 đại học thì tôi quyết định bỏ học giữa chừng vì quá đam mê kinh doanh. Sau 5 năm bươn chải tôi đến với ngành kinh doanh dược phẩm.


  Đang học ở một trường Đại học danh tiếng mà nhiều bạn trẻ mơ ước thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, khi quyết định bỏ học anh có gặp khó khăn gì từ gia đình?

  - Có chứ. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều mới đi đến quyết định đó và đó cũng là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi, nhưng đến nay tôi vẫn không hối hận vì điều đó. Lúc đó, gia đình, bạn bè và thầy cô ai cũng thấy tiếc cho tôi. Tuy nhiên, tôi quyết tâm theo đuổi khát khao được làm chủ bản thân và sự nghiệp của mình.

  Vậy anh đã vượt qua gia đoạn khó khăn đó như thế nào?

  - Tôi đã suy nghĩ và tìm hướng đi cho cuộc đời tự làm chủ của mình trong suốt 5 năm vừa để khẳng định bản thân, vừa để gia đình bạn bè người thân bớt lo lắng. Tự động viên và lấy động lực từ những doanh nhân, tỷ phú thành đạt như Bill Gates, Larry Ellison, anh Đoàn Nguyên Đức,.. cũng là những người thành công không bằng con đường đại học để lấy ý chí phấn đấu.

  Hiện nay, công ty LeadViet là thương hiệu có tiếng trên thị trường với các dòng thực phẩm chăm sóc, nâng cao sức khoẻ con người. Không biết có phải vì trước đây thích làm bác sĩ  nên anh quyết theo ngành? 

  - Tôi kinh doanh nhiều lĩnh vực từ khi bỏ dở đại học, năm 25 tuổi (năm 2011) tôi quyết định thành lập công ty LeadViet để thực hiện hoá ước mơ làm chủ sự nghiệp. Như bạn nói, có thể xem đây là cái duyên với nghề, ngày xưa mơ ước làm bác sĩ, bây giờ LeadViet cung cấp sản phẩm chăm sóc nâng cao sức khỏe.

  Đã có rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp sớm và gặp nhiều “sóng gió” từ dư luận và sự dè dặt của thị trường khi đón nhận một thương hiệu non trẻ. Không biết LeadViet đã vượt qua như thế nào?

  - Khi thành lập LeadViet tôi gặp nhiều sự nghi ngờ: Một là "hiền lành thật thà làm sao làm được kinh doanh?" Tôi nghĩ: "Hiền lành thật thà có khi lại là một lợi thế cạnh tranh". Hai là "Không có bằng cấp chuyên môn thì làm sao có thể làm được ngành dược phẩm". Tôi nghĩ: "Không bằng cấp không có nghĩa là không có học thức, chỉ cần đam mê và ham học hỏi thì mọi chuyện đều có thể  làm được" . Với những kinh nghiệm và những bài học được rút ra trong gần 5 năm tập sự kinh doanh đã cho tôi sự mạnh mẽ để chèo chống LeadViet tiến vào thị trường và tạo lòng tin với khách hàng.

  Được biết, mặc dù hình thành và phát triển mới 4 năm nhưng doanh thu hàng năm của LeadViet đã đạt trên 20 tỷ đồng/năm và theo giới chuyên môn dự đoán doanh thu này sẽ tăng nhanh trong những năm tiếp theo khi mà sản phẩm của LeadViet đã được cộng đồng đón nhận. Theo anh trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm thì yếu tố nào là cần thiết để tồn tại?

  - Với tôi đó chính là chất lượng sản phẩm và giá thành. LeadViet đã mất 2 năm để nghiên cứu thị trường và tìm hướng đi riêng. Tôi chủ trương "Lấy chữ “THẬT” làm đầu, Dựng sự nghiệp bền lâu". 

  Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp, tự làm chủ bản thân, là người đàn anh đi trước, anh có thông tin gì cần chia sẻ?

  - Các bạn hãy tự tin khởi nghiệp, xác nhận đam mê và thực hiện hoá đam mê. Trong kinh doanh, hãy luôn đặt khách hàng vào trung tâm của hoạt động kinh doanh, xem khách hàng như người thân của mình, luôn lắng nghe để cung cấp các sản phẩm phù hợp, có chất lượng tốt nhất với mức chi phí tiết kiệm nhất. 

  Cám ơn anh với những chia sẻ rất thật. Chúc anh sức khoẻ và chúc LeadViet ngày một phát triển vững mạnh.

  Bạch Hạ Dung

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Doanh nhân 8x bỏ đại học khởi nghiệp với doanh thu hơn 20 tỷ đồng/năm Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top