728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Wednesday, October 28, 2015

  Cần có một chuẩn mực mới cho giới trẻ ?

  “Tinh thần công dân toàn cầu” là chủ đề chính và cũng là điểm chung của tất cả các khách mời trong  tọa đàm “A new standard: Global Citizenship”.

  Mở đầu chương trình là phần diễn văn chia sẻ đầy trăn trở của Ts Bùi Trân Phượng. Bà nhấn mạnh: "Chúng ta cần có cách nhìn mới thực tế hơn về thế giới chung quanh- đó là toàn cầu". 


  Các khách mời là những CEO trẻ trong chương trình đều là những công dân toàn cầu qua cách làm việc. Phương Anh Giám đốc tiếp thị Google di chuyển 6 nước. Kiều Trang CFO Misfit Wearables kể câu chuyện văn phòng tại VN có thể điều hành chuỗi cung ứng dịch vụ trên toàn thế giới. Thông qua đó thể hiện được tinh thần công dân toàn cầu cần có một tư duy và cách nhìn mang tính tổng thể, hành động không ngại va chạm và không giới hạn khu vực. 

  Bạn có sẵn sàng để nắm bắt những cơ hội đó không? Chúng ta có sẵn sàng để học hỏi và giao tiếp hay không? Quan trọng hơn, phải thoát khỏi vỏ bọc của bản thân mình. Luôn nỗ lực để thích nghi với môi trường mới, bất kì môi trường sống nào – Nguyễn Phương Anh cho biết. 


  Theo bà Võ Thị Xuân Trang- Hiệu trưởng trường John Robert Power, Các bạn trẻ cần phải xây dựng hình ảnh lịch lãm cho chính mình, trang phục phải thể hiện được sự chuyên nghiệp. Theo cô, cần phải tập thẳng lưng trong cả tư thế đi lẫn ngồi để tạo nên cảm giác tích cực

  TS Trần Vinh Dự và Bà Rena Bitter – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp.HCM có cùng quan điểm về thái độ cởi mở. Phê bình nhưng không phán xét, không chỉ trích, không sợ sai, dẹp bỏ các định kiến,… Đó chính là cách khi làm việc ở nước mới, tiếp xúc với nền văn hóa mới.

  Ông Robert Trần CEO tập đoàn Robenny khu vực Hoa Kỳ và Thái Bình Dương cũng nhấn mạnh một công dân toàn cầu phải biết đóng góp cho xã hội, đất nước. Việc kinh doanh, học hành đi đôi với cống hiến sẽ tạo nên sự bền vững cho cá nhân, xã hội.

  Tọa đàm “A new standard: Global Citizenship” do hai dự án Today’s Voice và Triệu Bước Chân thuộc trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo thực hiện. Chương trình được sự tài trợ bởi The ADORA PREMIUM và TẬP ĐOÀN NUMBER 1. Chương trình diễn ra ngày 24.10.2015 tại The Adora Premium với 3 phiên thảo luận chính: Tinh thần công dân toàn cầu, phát triển bản thân trong bối cảnh toàn cầu và khởi nghiệp toàn cầu. 

  Hạ Dung
  Nguồn: UNESCO -CEP

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Cần có một chuẩn mực mới cho giới trẻ ? Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top