728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Saturday, October 10, 2015

  Bất ngờ với những chia sẻ thú vị của Nhím Production Film

  Mặc dù đang là sinh viên du học tại Nhật nhưng các thành viên của Nhím Production Film đã tạo nên những thành tích đáng nể và đang được cộng đồng du học sinh ngưỡng mộ về tính năng động, tự lập.

  Chúng tôi đã có dịp gặp các thành viên trong ekip khi các bạn đang thực hiện các phân đoạn trong phim “Tôi có một câu chuyện muốn kể”. Được lắng nghe những chia sẻ rất chân thật của từng thành viên, chúng tôi càng trân trọng những gì các bạn đang cống hiến và những nhiệt huyết tuổi trẻ về những dự định tương lai của từng thành viên.


  Chào Lê Nhâm Quý! Chào các bạn ekip Nhím Production Film! Rất vui có cuộc trò chuyện với các bạn ngày hôm nay. Quý có thể giới thiệu đôi chút về mình và các thành viên của nhóm?

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm nhóm làm phim. Mình là Lê Nhâm Quý - Producer của Nhím Production Film; Hiện mình là sinh viên năm hai ngành Quan hệ quốc tế trường Đại học TIU. 

  Nhím Production Film được thành lập từ tháng 6/2014 mặc dù đã hoạt động từ trước đó. Khi mới thành lập nhóm chỉ có hai người là mình và bạn Quỳnh Anh (Anh Nhím). Hiện nay thì có thêm thành viên thứ ba là bạn Kiều Tôn Sơn. 

  Ngoài ra còn có nhiều cộng sự đắc lực cho dự án “Tôi có một câu chuyện muốn kể” như Phạm Mạnh Hiệp, Nguyễn Công Mạnh, bạn Nguyễn Việt Hải và các cộng tác viên: Chung Nobi, Trinh Trương, Nhung Giin...

  Với vai trò là đạo diễn Quý có gặp khó khăn nào không?

  Hiện tại thì mình kiêm cả ba nhiệm vụ trong dự án là Producer, Đạo diễn và cả Quay phim nên cũng gặp nhiều khó khăn. Thứ nhất là về thời gian, phải tranh thủ làm việc rất nhiều để có thể hoàn thành cả ba nhiệm vụ đó. Thứ hai là về chuyên môn, rõ ràng một người khó có thể làm tốt được cả ba phần việc; mặc dù ba công việc này có vẻ liên quan đến nhau nhưng lại đòi hỏi chuyên môn riêng cho từng công việc rất khác nhau. Mình không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong vai trò đạo diễn nên khi làm việc mình phải luôn cân nhắc và lắng nghe mọi người rất nhiều.

  Từ đâu mà Quý và ekip có ý tưởng làm dự án phim “Tôi có một câu chuyện muốn kể” ?

  Dự án phim này không nằm trong dự định sản xuất của nhóm năm nay. Tình cờ, cách đây khoảng 2 tháng, khi đang lướt một vài page của cộng đồng người Việt bên này, mình thấy một bài post của bạn Phạm Mạnh Hiệp có ý tưởng dựng các câu chuyện có thật từ cộng đồng thành phim. Mình khá hứng thú với ý tưởng này và đã mời Hiệp cùng tham gia vào nhóm sản xuất phim.

  Với tư cách là một đạo diễn, một nhà làm phim trẻ, Quý đánh giá thế nào về nền điện ảnh Việt Nam hiện nay? Bạn nghĩ giới trẻ sẽ đón nhận dự án “Tôi có một câu chuyện muốn kể” ở mức độ nào?

  Cá nhân thì mình nghĩ dự án sẽ được cộng đồng người Việt tại Nhật đón nhận vì câu chuyện mà bộ phim mang đến hoàn toàn có thật. Đó là những câu chuyện phản ánh thực trạng hiện tại của du học sinh Việt Nam tại Nhật. Đâu đó người xem sẽ thấy được mình trong phim, chính sự đồng cảm này mình tin là bộ phim sẽ được lan tỏa tốt.

  Được biết thế mạnh của Quỳnh Anh là ca hát – diễn xuất và biên kịch, vậy trong ekip Quỳnh Anh sẽ phụ trách ở bộ phận nào? Quý nhận xét như thế nào về đồng nghiệp của mình?

  Ở giai đoạn tiền sản xuất Quỳnh Anh tham gia chính vào khâu biên kịch cùng một vài bạn nữa. Còn ở khâu sản xuất ngoài tham gia diễn xuất bạn ấy còn là trợ lý đạo diễn cho mình.

  Quỳnh Anh làm khá tốt công việc nhờ lợi thế kinh nghiệm từng tham gia diễn xuất các bộ phim ngắn trước đây và độ nhạy bén, thông minh khi xử lí công việc. Là người cùng mình thành lập Nhim Production Film nên bạn ấy luôn biết trách nhiệm xây dựng, giữ lửa cho các thành viên trong dự án và luôn là người gắn kết suy nghĩ của mọi người khi gặp các bất đồng trong công việc.

  Hiện nhóm có 3 thành viên chính, các bạn có thể chia sẻ cơ duyên thành lập Nhím Production Film?

  Việc thành lập Nhím Production Film bắt đầu từ năm 2014, khi mình và Quỳnh Anh tham gia vào một cuộc thi phim ngắn tại Việt Nam. Cũng tình cờ là bạn ấy có một cái tên thường gọi khác là Anh Nhím, cả hai rất thích cái tên này và đặt luôn cho nhóm là Nhím Production Film. Thực ra nó không mang ý nghĩa đặc biệt gì, đối với bọn mình nó là một kỷ niệm thì đúng hơn (cười). 

  Sau một thời gian thành lập, mình đã kết bạn, giao lưu gặp gỡ nhiều bạn bè cùng đam mê làm phim, trong đó có bạn Kiều Tôn Sơn. Sơn là người đã tham gia và thực hiện nhiều dự án cùng Nhím Production Film nhất nên mình đã mời bạn ấy vào cùng team của mình.

  Cám ơn chia sẻ của Nhâm Quý! Thế còn Quỳnh Anh, là bạn nữ duy nhất của nhóm vừa là người đồng sáng lập vừa là người yêu, có khi nào Quý và Anh bất đồng về quan điểm? Và những lúc như thế Quỳnh Anh xử lý như thế nào?

  Đó là điều không thể tránh khỏi. Mình và anh Quý đã từng cãi vã rất nhiều tuy nhiên mọi thứ đều trong khuôn khổ công việc, mọi sự tranh luận đều đóng góp cho dự án tốt hơn. Khi gặp những việc như thế, cả 2  thường tạm dừng và trao đổi lại với nhau sau đó. 

  Quỳnh Anh hiện đang là sinh viên thì việc sản xuất phim có ảnh hưởng đến việc học của bạn không? 
  Cũng ảnh hưởng rất nhiều. Mình phải tranh thủ học bài ngay tại trường, ngủ muộn hơn. Các ngày nghỉ  tranh thủ họp nhóm và làm phim chứ không nghỉ ngơi. Mặc dù mọi thứ xáo trộn khá nhiều, nhưng mọi người đều cùng đam mê nên ai cũng rất hào hứng.

  Đam mê làm phim như thế vậy định hướng tương lai bạn sẽ theo điện ảnh chứ?

  Đúng vậy! Nhóm mình có rất nhiều các kế hoạch về truyền thông, tổ chức game show và sự kiện tại Nhật trong tương lai.

  Quỳnh Anh có thể chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ nhất trong suốt thời gian sản xuất phim mà các thành viên không thể quên?

  Đó là ngày quay đầu tiên. Hôm đấy theo lịch trình là cả đoàn sẽ quay đến 12h tối và di chuyển sang bối cảnh mới. Nhưng khi quay xong tại bối cảnh đầu tiên thì không thể liên lạc được với người quản lý địa điểm quay tiếp theo để có thể di chuyển sang. Lúc đấy là nửa đêm, cả đoàn có hơn 15 người ai cũng khá mệt, lo lắng vì sợ chậm tiến độ và không thu xếp được chỗ nghỉ ngơi. Bọn mình đã phải ngồi vật vờ ngoài đường gần 2 tiếng mới liên lạc được một anh chủ nhà hàng Việt Nam gần đấy để xin ngủ nhờ. Đêm đấy mặc dù có trục trặc, mọi người rất mệt sau một ngày quay nhưng không ai phàn nàn cả, tinh thần mọi người rất vui vẻ.

  Cám ơn những chia sẻ của Quỳnh Anh nhé! Thế bạn Kiều Tôn Sơn thì sao? Cơ duyên nào Sơn gia nhập ekip làm phim? Thế mạnh của bạn là gì? 

  Cũng rất tình cờ! Mình biết Quý khi cùng tham gia một nhóm chụp ảnh trên facebook, phát hiện ra hai đứa có nhiều điểm giống nhau ngoài chụp hình như là phim ảnh, âm nhạc. Lại biết Quý và Quỳnh Anh thành lập Nhím Media nên mình gia nhập. Sau đó cả ba ngồi lại vạch ra những kế hoạch chi tiết hơn và đổi tên thành Nhím Production Film.

  Mình phụ trách xử lý âm thanh, thiết kế đạo cụ và hoá trang trong Nhím Production Film vì đây là thế mạnh của mình. Ngoài phim ảnh thì mình còn biết ảo thuật  và trống cajon.

  Sau thời gian cùng phát triển Nhím Production Film, Sơn có cảm nhận gì về 2 bạn đồng nghiệp của mình?

  Cảm nhận đầu tiên của mình khi gặp Quý và Quỳnh Anh là trong cuộc sống và công việc 2 bạn ấy rất thông minh, nhạy bén, dám nghĩ dám làm, rất có trách nhiệm trong công việc. Có một điều mà không thể không nhắc đến là Quý và Anh cực kỳ vui tính, dễ gần (cười).

  Cám ơn những chia sẻ của các bạn. Chúc các bạn luôn vui khỏe, học tập tốt và dự án phim của các bạn luôn phát triển như mong đợi nhé!

  Bạch Hạ Dung

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Bất ngờ với những chia sẻ thú vị của Nhím Production Film Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top