728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Thursday, August 6, 2015

  Nỗi khổ shop bán hàng online

  Do không đủ điều kiện mới bán online. Có được khách mua hàng, shop vui mừng lắm chứ, vậy mà có nhiều khách cứ đặt hàng rồi không lấy. Shop chôn vốn, khóc nước mắt chảy ngược lên trên.

  Ai đã từng bán hàng online sẽ hiểu. Bán khách sỉ  thì còn đỡ vì dù sao tìm lực cũng khó khá mới nhập sỉ về bán và có thể trữ hàng bỏ sỉ, nhưng bán online cho khách lẻ thì có trăm thứ khổ và vất vả trên đời. Khách nào hiểu thông cảm, đặt hàng nghiêm túc thì mừng, khách hàng nào cứ nghĩ “mình là thượng đế”, chủ shop nhiều khi chỉ biết khóc “tiếng miên”.


  Shop bán hàng online

  Bán hàng online đâu có dám ôm hàng nhiều, khách đặt hàng thì dù trưa, nắng mưa gió kiểu gì cũng chạy đi lấy hàng và ship tận tay cho khách. Vậy mà có khách hẹn giờ lấy hàng, tới khi ship đến nơi thì bảo “mình đi ra ngoài, hôm khác nha bạn”. Trời ơi, một sản phẩm bán lời từng đồng bạc lẽ mà khách thế này thì tiền công, tiền xăng không đủ bù vào.

  Hay khi thuê dịch vụ ship hàng, ship đến nơi khách bảo “Mua chỗ khác rồi, không nhận”. Những lúc thế này khóc nước mắt chảy ngược lên trán chứ chẳng xuôi xuống má nổi, phí ship trả dịch vụ ship đi, phí ship trả về, … vài khách như thế này là bể nợ, ôm nợ như chơi. Khách ơi có hiểu cho.

  Đau nhất là những khách mua vài lần đầu quen biết rồi, nên cũng tin tưởng. Lần này khách đặt lần 5-6 sản phẩm lên đến tiền triệu triệu. Ôi, shop mừng như nông dân trúng mùa, như nah cu li nhận được tiền thưởng. Shop hứng khởi lặn lội đi lấy hàng cho khách, có những món không có hàng hoặc hết hàng, shop phải chạy vạy tìm khắp nơi để mong sao đủ hàng cho khách, nhiều khi không có vì yêu khách quá thương và quý khách quá shop phải bấm bụng mua lẻ giá cắt cổ. Nhưng nghĩ “Thôi kệ, giữ khách là chính”.

  Vậy mà… đùng cái khách chơi trò mất tích, gọi điện không nghe máy, nhắn tin không trả lời, tìm đến chỗ của khách không ai biết khách bỏ đi đâu??? Ôi, shop quị xuống, tự nhiên thấy mọi sự cố gắng của shop dư thừa, ôi thấy cái lòng tin của shop bị chà đạp. Khách ơi khách có hiểu???

  Vậy nên, khách ơi, hãy hiểu cho những người kinh doanh online như shop, cũng đi làm dâu trăm họ mà, rất vất vả chứ có vui sướng, lời lớm gì đâu. Đừng chơi trò vờn chuột, và đừng nghĩ mình là thượng đế nhiều quá, hãy thông cảm và chia sẻ để bên mua bên bán thấy nhẹ nhàng với nhau khách nhé.

  Hãy hiểu cho chúng tôi – những shop online.

  Bạch Hạ Dung
  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Nỗi khổ shop bán hàng online Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top