728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Friday, August 7, 2015

  Nghề Influencer đang phát triển và có thật sự hái ra tiền?

  Có cung thì ắt có cầu. Nhưng trước sự “đầu tư bắt chước” các influencer có tồn tại phát triển và được xem là nghề hái ra tiền không nhỉ?

  Influencer  được hiểu nôm na là người ảnh hưởng trên cộng đồng mạng mà cụ thể là facebook. Trước đây thì chỉ có những người thuộc giới trai xinh gái đẹp, giới showbiz được chú ý và có thể kinh doanh hái ra tiền từ nghề này. Nhưng nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, nghề Influencer không dừng lại ở đó, mà một số cá nhân không nổi tiếng, không có tầm ảnh hưởng cũng học đòi tập tành xây dựng cho mình một tính cách, một thói quen và góc nhìn theo nhiều hướng khác nhau, liên tục cập nhật nội dung, bình loạn để tô đậm cho tính cách theo hướng mình đang vạch ra. Họ lôi kéo like, share và fan để một ngày đẹp trời họ sẽ trở thành “con mồi” được các agency làm digital marketing nhắm tới. 


  Và các nghề Influencer này đang phát triển rầm rộ, đặc biệt là các em teen teen xấu đẹp gì không cần biết, chỉ cần mình độc, mình sốc, mình lạ, mình chảnh, mình đỏng đảnh, nhí nhảnh, thích bốc thích chụp ảnh là thành người “nổi tiếng” và đã nổi thì có thể kiếm được tiền.

  Có thể nói vui, thời buổi này khi mà CNTT phát triển như vũ bão thì  ai cũng có thể bán traffic lấy tiền, bán like lấy tiền, bán follower lấy tiền. Và đến khi đã nổi tiếng thì các influencer này là “con mồi” của agency và nếu gặp thời  thì giá của họ cứ thế tăng vèo vèo như giá nhà đất. Càng nổi thì giá càng cao, còn cao đến cỡ nào thì phục thuộc vào tên tuổi của “con mồi” và tầm ảnh hưởng.

  Vậy đây có phải là nghề mới và sẽ có thu nhập ổn định? Và bí quyết để trở thành hot influencer được các agency digital marketing săn đón là gì?

  Theo mình nghỉ thì influencer không thể có htu nhập ổn định được. Và khi “gặp thời” thì ăn chơi phè phỡn vẫn có tiền, còn khi không gặp thời thì vẫn cày thuê như bao người. Để trở thành hot influencer thì cũng là một con đường khá gian nan đó, cũng cần tu luyện kỹ năng, kỹ xảo, và tuyệt chiêu đủ kiểu.

   Vì để đạt được “cảnh giới” tạo được sóng gió dư luận thì influencer phỉa hiểu và trình bày quan điểm về một vấn đề hợp lí, thu hút người đọc, có sự sáng tạo, độc và sốc . Không những thế còn phải tập nghĩ, tập viết với cùng 1 vấn đề trên nhiều phương diện khác nhau, sau đó còn so sánh, đánh giá xem loại nội dung sẽ thu hút người đọc, sẽ khiến cộng đồng nhảy dựng lên, xôn xao lên, như vậy mới hút người follow, fans và gây chú ý đến agency.

  Chẳng biết cái nghề influencer này sẽ ngã ngũ đến đâu, nhưng thấy đang có sức hút với nhiều bạn trẻ, sắp tạo thành “làn sóng mới”. Đó là suy nghĩ của tôi, còn bạn nghĩ sao về nghề này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

  Bạch Hạ Dung

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Nghề Influencer đang phát triển và có thật sự hái ra tiền? Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top