728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Thursday, August 6, 2015

  Gặp lương y với bài thuốc “bí truyền” về bệnh viêm xoang

  Chỉ trong vòng 15 ngày tôi thấy bệnh viêm xoang của mình thuyên giảm, sau 2 tháng bệnh đã khỏi hẳn và đã hơn 5 năm bệnh không tái phát và với tôi lương y Nguyễn Văn Hoàng là "thần y sống", đã giúp tôi tìm lại nụ cười trong cuộc sống.

  Khi bệnh viêm xoang là nỗi “ám ảnh”

  Chỉ khi nào bạn gặp phải sự tuyệt vọng không còn một tia hi vọng nào để thay đổi bạn mới hiểu được cảm giác của tôi cách đây hơn 5 năm về trước.

  Lúc ấy, tôi hiện đang là giám đốc truyền thông cho một tập đoàn nước ngoài có trụ sở đầu tư tại Việt Nam, do tính chất công việc tôi phải thường xuyên đi công tác tỉnh, đi nước ngoài và cứ mỗi chuyến công tác về tôi lại đỗ bệnh vì chứng bệnh viêm xoang mãn tính hành hạ. Có lẽ gia đình tôi bao gồm ba mẹ, em gái tôi đã khóc rất nhiều vì căn bệnh của tôi. Những cơn đau đầu dữ dội khi sức đề khán yếu, một ngày sử dụng không biết bao nhiêu là khăn giấy để chậm nước mũi hay những đêm thao thức gần như bị stress vì đau hai bên thái dương, đau vành trán ... Đi rất nhiều bệnh viện, tốn không biết bao nhiêu là tiền bạc, thời gian và uống không biết bao nhiêu loại thuốc vậy mà chỉ được vài tháng bệnh lại tái phát. Cứ nghe nơi nào, tỉnh nào có thầy lang giỏi, thuốc Tây y, đông y nào hay là mẹ tôi lại bảo tôi tìm đến chữa trị, đôi khi chỉ vì căn bệnh hoành hành mà tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội thăng tiến.


  Rồi nhân chuyến công tác ra Hà Nội, tôi được một người bạn làm ở bệnh viện có tiếng ở Hà Nội giới thiệu một lương y chuyên chữa bệnh viêm xoang rất giỏi, và theo anh thì vị lương y này đã điều trị cho hàng nghìn người khắp cả nước và 10 người thì hết 9 người khỏi bệnh không tái phát, người còn lại do không làm đúng lời dặn của lương y nên bệnh kéo dài khá lâu.

  Lúc đầu, nghe tôi cũng chỉ ậm ừ cho qua vì với tôi lương y, bác sĩ giỏi tôi đã gặp nhiều, ai cũng cam đoan cam kết tôi khỏi bệnh nhưng rồi bệnh vẫn đeo mang suốt 7- 8 năm trời, hành hạ tôi gầy gò xanh xao, stress ngày đêm.

  Nhưng trước thái độ anh rất kính nể vị lương y này và cũng tò mò vì một bác sĩ ở bệnh viện Tây y lớn mà anh lại đánh giá cao về tay nghề của một thầy lang đông y, chắc vị lương y này có gì đó đặc biệt.
  Vị “thần y sống” và bài thuốc “bí truyền” chữa khỏi cho hơn 2000 người

  Theo chân anh đến gặp lương y Nguyễn Văn Hoàng, ấn tượng đầu tiên của tôi là  một lương y trạc 70 tuổi, dáng người hanh cao, nụ cười tươi gương mặt phúc hậu, giọng nói chậm rãi, cách nói chuyện từ tốn, nhã nhặn cẩn thận hỏi về bệnh viêm xoang của tôi và chuẩn đoán bệnh chính xác như những thông tin bệnh án mà các Bác sĩ trong Nam đã xét nghiệm. Nhìn lương y tôi chợt thấy có niềm tin tưởng vào y đức của Người.

  Qua tìm hiểu, tôi được biết lương y quê ở Ba Vì, nơi nổi tiếng là rừng núi bạc ngàn với nhiều loại cây thuốc thảo dược quý hiếm và nơi đó có cộng đồng người Dao rất giỏi đông y, họ hái thuốc trên rừng và chữa rất nhiều bệnh cho tộc Dao cũng như những người miền xuôi. Xuất thân từ gia đình hành nghề đông y,  từ nhỏ lương y Nguyễn Văn Hoàng đã lên rừng cùng cha hái thuốc, mang về chữa trị cho nhiều bệnh nhân ở khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đã có rất nhiều người chữa khỏi bệnh, không tái phát bệnh, họ đã giới thiệu cho nhiều người họ hàng tìm đến lương y để điều trị. Lấy y đức làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động cứu chữa bệnh nhân, dùng dược thảo thiên nhiên để bào chế thuốc,  lương y Nguyễn Văn Hoàng dù đã hơn 70 tuổi nhưng trông ông còn rất khỏe, minh mẫn. Theo lương y, cũng nhờ theo cha học nghề y từ nhỏ nên ông luôn biết cách giữ gìn sức khỏe thật tốt và chia sẻ những kinh nghiệm những bài thuốc hay để bệnh nhân và gia đình bệnh nhân áp dụng.

  Có những bệnh nhân, bác sĩ chê, bệnh viện trả về vậy mà lương y vẫn từng ngày từng ngày kê toa bốc thuốc, từng ngày theo dõi bệnh án, chuẩn bệnh,... ngoài việc bốc thuốc, lương y còn dùng tình cảm của người thầy thuốc an ủi, động viên, trấn an tinh thần để người bệnh thấy tin tưởng và dần dần họ khỏi bệnh lúc nào không hay. Theo lương y "Uống thuốc thang phải uống đúng và cần lắm sự thoải mái thư thái về tinh thần, phải chịu khó kiên trì thì mới mau khỏi bệnh".
  Bệnh viêm xoang của tôi cũng thuộc dạng bác sĩ chê, bệnh viện từ chối... thôi thì đành cho bản thân thêm một lần tin.

  Thật bất ngờ, chỉ sau  15 ngày thực hiện đúng lời dặn của lương y: dùng thuốc nhỏ mũi nhỏ ngày 3 lần, thuốc uống thì uống ngày 1 thang thuốc sắc lấy nước uống, bệnh viêm xoang của tôi đã thuyên giảm rõ rệt và sau 2 tháng tôi khỏi hẳn bệnh trong niềm vui của gia đình và sự vỡ òa vì vui sướng mình đã khỏi bệnh. Tôi còn nhớ: mẹ tôi đã ôm chầm lấy tôi mà thốt lên rằng “Trời thương, con gái tôi gặp thần y sống!”, và câu chuyện về vị lương y chữa bệnh viêm xoang giỏi, chữa khỏi bệnh trong 2 tháng là khỏi được mẹ tôi mang đi chia sẻ khắp xóm giềng mỗi khi nghe gia đình nào than có con em đang bị bệnh viêm xoang. 

  Đã 5 năm trôi qua, tôi không còn mệt mỏi với bệnh viêm xoang nữa, và theo tôi được biết qua sự giới thiệu của gia đình tôi và những người đã từng được lương y Nguyễn Văn Hoàng điều trị đã ngày càng tăng lên, nhân rộng ra khắp tỉnh thành, và ai ai cũng xem ông là vị lương y có biệt tài với bài thuốc quý đặc trị bệnh viêm xoang. Dù bệnh nặng nhẹ thế nào nhưng với bàn tay “từ bi” với bài thuốc “bí truyền” của ông, người bệnh nào rồi cũng sẽ khỏe mạnh.

  Bạch Hạ Dung


  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Gặp lương y với bài thuốc “bí truyền” về bệnh viêm xoang Rating: 5 Reviewed By: Unknown
  Scroll to Top