728x90 AdSpace

 • Tin Mới

  Friday, November 18, 2011

  Bảo hiểm tiền gửi, mối e ngại của người gửi tiền

  Vấn đề này nếu như không được Quốc hội mang ra thảo luận trong những tuần gần đây thì có lẽ sẽ không tạo nên “làn sóng” e ngại cho khách hàng khi mang tiền đi gửi như hiện nay.

  Những ngày qua, đường dây nóng Góc chuyên gia Laisuat.vn liên tục nhận được những cuộc gọi của khách hàng ở các tỉnh  liên lạc về việc nhờ tư vấn Bảo hiểm tiền gửi. Tâm lý e ngại của khách hàng hiện nay là không biết có tiền giờ nên đầu tư vào lĩnh vực nào vừa an toàn vốn vừa có lợi nhuận cao? Nếu như đầu tư vào ngân hàng được xem là ít mạo hiểm nhất về vốn thì liệu tiền của họ có bị mất đi nếu ngân hàng phá sản? hay những vấn đề thắc mắc xoay quanh như : Giờ gửi tiết kiệm ngân hàng nào là an toàn hiệu quả nhất? bảo hiểm tiền gửi tối đa là bao nhiêu? Gửi tiền trên 1 tỷ mà bảo hiểm có 50 triệu khi xảy ra sự cố thì số tiền còn lại của khách hàng ai sẽ trả hay mất luôn? Hiện nay ngân hàng nào đang có dấu hiệu mất thanh khoản?


  Hàng loạt các câu hỏi vì sao, tại sao, như thế nào được khách hàng gọi và gửi về cho Laisuat.vn cho thấy mức độ quan tâm cũng như lo lắng của khách hàng. Một khách hàng ở Phú Thọ gọi về cho Laisuat.vn 2 ngày liên tục để nhờ tư vấn vì anh không an tâm với tiền gửi của mình lắm. Với những thông tin bên lề như hiện nay, liệu rồi gửi tiết kiệm có còn là kênh hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư khi họ phải sống trong tâm trạng bất an sợ ngân hàng phá sản? 

  Theo thông tin từ NHNN sẽ không có và không để ngân hàng nào mất thanh khoản. Thị trường tài chính sẽ dần đi vào ổn định, lãi suất vay sẽ giảm để bình ổn thị trường. Bảo hiểm tiền gửi chỉ là một “tác nhân phụ” giúp cho khách hàng an tâm hơn về tiền gửi của mình chứ nó không phải là điều kiện “ cần và đủ” để an toàn vốn cho khách hàng. Trao đổi vấn đề này với Giám đốc chi nhánh một nhà băng nằm trong top G12, anh chia sẻ: Xét trên thực tế, khi một ngân hàng có dấu hiệu yếu về thanh khoản thì chắc chắn trong hệ thống liên minh ngân hàng giúp đỡ hoặc có sự can thiệp của NHNN (đến thời điểm này vẫn chưa có ngân hàng nào phá sản và chưa có trường hợp nào tài sản của khách hàng bị mất đi do ngân hàng phá sản). Dù bất cứ chuyện gì xảy ra thì tài sản của người dân luôn được ưu tiên bảo vệ, nên khách hàng có thể an tâm vấn đề này.

  Hạ Dung

  • Bình luận
  • Facebook Comments

  0 comments:

  Post a Comment

  Item Reviewed: Bảo hiểm tiền gửi, mối e ngại của người gửi tiền Rating: 5 Reviewed By: Bach Ha Dung
  Scroll to Top